Nâng tầm cuộc sống lên thành một “nghệ thuật” với những công trình đẹp, đơn giản và đậm cá tính của gia chủ.

Liên hệ KAT: 090 603 4393

Công ty TNHH thương mại Thái Thịnh An - Tầng 1, Tòa nhà 168, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1

Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 (8 AM - 8 PM)

Top
m

KAT DESIGN

NỘI THẤT GỌN NHẸ

 

 

Khi trang hoàng cho phòng khách có phần khiêm tốn của mình, nội thất càng ít chiếm dụng không gian càng tốt. Nội thất có kích thước nhỏ sẽ giúp tạo nên nhiều không gian trống hơn cho phòng khách của bạn trông rộng rãi, thoáng hơn.

 

Một gợi ý ở đây là sử dụng nội thất với chân mảnh để tạo nhiều không gian phòng trống hơn, tạo cảm giác trải đều ra hơn. Đèn 3 chân, ghế sofa không có tay vịn, bàn cà phê mỏng và bàn cạnh ghế sofa sẽ tạo nên một không gian rộng mở và giúp bạn tận dụng tối đa những gì mình có.

 

CHẤP NHẬN THỰC TẠI

 

 

Khi trang trí không gian phòng khách nhỏ, bạn nên chấp nhận những gì bạn có, từ đó mới có thể đủ “tỉnh táo” và thực tế để cải thiện nó. Hãy cứ suy nghĩ rằng phòng khách không mấy rộng rãi sẽ làm thôi thúc bạn khiến chúng trở nên ấm áp, và thân thiện hơn. Nếu biết cách lựa chọn, sắp xếp bạn hoàn toàn có thể nới rộng những gì bạn có ra gấp đôi, thậm chí là gấp ba. 

 

Do đó, bạn nên tạo cho thị giác của những người bước vào căn phòng của mình luôn bận rộng và mắt liên tục di chuyển. Hãy đưa vào nhiều hoạ tiết, các đồ vật trang trí ưa thích vào, hãy thực tế, nhưng cũng đừng quên mất đây là phòng khách nhà bạn, và nó cần thể hiện phong cách của chính bạn. 

 

THẢM TRẢI SÀN DIỆN TÍCH LỚN

 

 

Một tấm thảm lớn trong một căn phòng nhỏ sẽ khiến không gian phòng cảm giác như rộng lớn hơn – điều này nghe có vẻ nghịch lý. Nhưng hãy thử tưởng tượng bạn đưa một tấm thảm nhỏ vào một không gian phòng nhỏ sẽ khiến không gian trở nên phân mảnh, từ đó làm căn phòng trở nên nhỏ hơn. Chính lớp không gian mà một tấm thảm lớn mang lại sẽ giúp giúp căn phòng tăng thêm diện tích, thêm hoạ tiết trên bề mặt. Ngoài ra, nếu bạn không có quá nhiều kinh phí, thì việc lựa chọn các tấm thảm lớn với giá rẻ sẽ cực kì hợp lí. Thậm chí, bạn có thể đưa vào nhiều tấm thảm với các hoạ tiết khác nhau để tăng hiệu ứng thị giác cho không gian. Thêm nữa, sự thoải mái mà các tấm thảm này mang lại là không thể chối bỏ.

 

CHƠI ĐÙA VỚI TỈ LỆ 

 

 

Bạn có thể thêm vào những vật dụng trang trí ngoại cỡ một chúng để kết nối các trang thiết bị khác trong phòng, từ đó làm căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Nếu sử dụng nhiều vật dụng trang trí có kích thước nhỏ, ngược lại, sẽ làm căn phòng trông nhỏ hơn vì sẽ tạo cảm giác bừa bộn, chiếm dụng quá nhiều không gian.

 

Những vật dụng có diện tích lớn sẽ phù hợp với không gian nhỏ, cũng như những tấm thảm trải sàn với diện tích lớn vậy, chúng sẽ giúp căn phòng như rộng thêm và cảm giác thoáng hơn. 

 

NỘI THẤT NHIỀU CÔNG NĂNG

 

 

Một cách đơn giản khác bạn có thể cân nhắc cho không gian phòng khách nhỏ hẹp của mình là giảm bớt số lượng đồ dùng nội thất nhưng vẫn đảm bảo sự tiện dụng, đầy đủ trong quá trình sinh sống. Vậy bạn làm điều đó như thế nào? Câu trả lời là vật dụng nội thất đa công năng. 

 

Với sự tiện dụng, gọn gàng, các vật dụng này là một trong những cách được ưa thích khi nhắc đến trang trí cho phòng khách diện tích nhỏ. Một chiếc bàn cà phê với ngăn đựng bên dưới, một bàn ăn có thể kéo dài diện tích mặt bàn, một chiếc ghế đẩu có thể kéo dài thành một chiếc bàn cà phê, những ngăn đựng có thể xếp chồng lên nhau để đựng những vật dụng ít sử dụng đến. Lựa chọn là vô vàn và bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo. 

 

THIẾT KẾ TUYẾN TÍNH

 

 

Những thiết kế tuyến tính (nhiều đường thẳng) là một trong những lựa chọn mà bạn có thể áp dụng cho phòng khách với diện tích nhỏ. Những cách sắp đặt theo đường thẳng này sẽ tạo cảm giác rộng rãi theo cả chiều dài lẫn chiều cao, giúp nới rộng không gian. 

 

Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế này với các vật dụng trang trí có diện tích lớn để tạo điểm nhấn hoặc các chi tiết khác nhẹ nhàng hơn. Giấy dán tường với hoạ tiết sọc, đậm, một tấm thảm với màu sắc trung tính hoặc các nội thất được đặt theo đường thẳng – đây là những ý tưởng đơn giản mà bạn có thể cân nhắc. 

 

KỆ TỦ BAO QUANH CỬA SỔ, CỬA RA VÀO

 

 

Kệ tủ bao quanh cửa sổ, cửa ra vào là một giải pháp rất phong cách và tiết kiệm không gian cho căn phòng có diện tích nhỏ. Nếu bạn có nhiều đồ trang trí độc đáo muốn trưng bày nhưng lại không muốn tạo cảm giác bừa bộn cho căn phòng, thì kệ tủ giáp vòng cửa sổ, cửa ra vào là một giải pháp không thể bỏ qua. 

 

Cách này cũng sẽ giúp bạn không chiếm dụng quá nhiều diện tích sàn của căn phòng, và cũng là một phương pháp ít tốn kém. 

 

KỆ NỔI

 

 

Ngăn đựng nổi dính tường như hình trên là một phương pháp hiệu quả để tận dụng phần không gian trống của căn phòng. Nói một cách đơn giản, tạo thêm không gian trên một nền sẵn có sẽ tạo cảm giác rộng thêm cho chính không gian đó. Nếu các vật dụng của bạn không chạm sàn, bạn ngay lập tức có được một căn phòng rộng hơn, vì bề mặt không bị chiếm dụng. Kệ nổi còn cho phép bạn tận dụng phần tường trống, tạo sự rộng rãi, ngăn nắp.

 

BÀN LỒNG GHÉP VÀO NHAU

 

 

Bàn lồng vào nhau là một ý tưởng tuyệt vời để tận dụng không gian phòng chật hẹp. Bạn thậm chí có thể không cần đến bàn cà phê mà chỉ cần 2 – 3 chiếc bàn lồng này. Hệ bàn này cho phép bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian sàn. Tuy nhiên, lợi ích tuyệt vời nhất của dạng bàn này là bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng để phù hợp với công năng sử dụng. Đây cũng là một phương pháp dễ làm và không tốn quá nhiều chi phí, chỉ cần đầu tư tìm hiểu một chút là bạn có thể dễ dàng làm được. 

 

Mọi nhu cầu về thiết kế nội thất, hãy liên hệ KAT Design theo thông tin dưới đây:

📩Email: Hello@katdesign.com.vn

☎️Hotline: 0902 540 798

Nguồn: Sưu tầm