Nâng tầm cuộc sống lên thành một “nghệ thuật” với những công trình đẹp, đơn giản và đậm cá tính của gia chủ.

Liên hệ KAT: 090 603 4393

Công ty TNHH thương mại Thái Thịnh An - Tầng 1, Tòa nhà 168, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1

Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 (8 AM - 8 PM)

Top
m

KAT DESIGN

DÙNG ĐỒ NỘI THẤT ĐÃ QUA SỬ DỤNG

 

 

Với phong cách Bohemian, bạn nên chọn cho mình những vật dụng đã nhuốm màu thời gian như thể bạn vừa tìm được chúng ở một phiên chợ Trung Đông xa xôi. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những vật dụng có vẻ ngoài đậm phong cách cá nhân (đương nhiên bạn không thể biết chắc chắn được, do đó hãy cứ dựa vào cảm tính nhé ;)). Nguyên tắc ở đây rất đơn giản: chọn món nào càng đậm phong cách Bohemian càng tốt –  ngay cả những vật dụng, phụ kiện dù là nhỏ nhất.

 

TRÁNH XA PHONG CÁCH TỐI GIẢN

 

 

Trái ngược với phong cách tối giản, Bohemian lại đề cao sự lấp đầy không gian và khoảng trống . Điều đó có nghĩa là phòng khách bohemian của bạn nên được “lấp đầy” bằng những vật dụng thật sinh động, màu sắc. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo những cách sau để tạo cho mình một không gian bohemian khác biệt nhưng không quá “lố”.

 

Đưa vào những chi tiết đậm tính cá nhân xuyên suốt không gian nhà bạn và luôn luôn khiến chúng thật nổi bật khi được trưng lên kệ tủ, kệ sách, hay đầu giường. Bởi vì Bohemian là phong cách mang đầy tính tự thuật, mỗi chi tiết dù là nhỏ nhất đều phải có một câu chuyện đằng sau nó hoặc ít nhất phải là một mảnh ghép trong cả một câu chuyện về bạn, chủ nhân của ngôi nhà/căn hộ. Do đó, bạn cần phải có đủ bề mặt để kể được câu chuyện của mình đủ không gian đi lại để không khiến ngôi nhà trở nên thoải mái để sống và làm nổi bật “câu chuyện” của bạn. Nhưng cũng phải công nhận một điểm chung giữa phong cách Bohemian và tối giản: mỗi một chi tiết, vật dụng trưng bày đều phải có ý nghĩa và phục vụ một mục đích nhất định. 

 

MÀU SÁNG

 

 

Màu sáng và các tông màu đậm là những sắc thái thường thấy của phong cách Bohemian, từ hồng, tím, cam và xanh – màu càng đậm, phong cách bohemian càng rõ nét và sang trọng. Đương nhiên là không được quá đậm sẽ tạo sự rối mắt và nặng nề. 

 

Các tông màu đá quý là lựa chọn phổ biến với phong cách Bohemian để tạo cảm giác sang trọng, thoải mái và cổ điển. Như ví dụ trên, bạn có thể chọn một bộ ghế sofa hoặc giường màu xanh phong cách Moroccan sang trọng quý phái và tương phản lại bằng những đường viền sáng – một sự kết hợp đầy tinh tế, cao cấp và cũng rất tươi mát. 

 

KIM LOẠI VÀ GƯƠNG

 

 

Các bề mặt bằng kim loại và kích là những đặc tính phổ biến của phong cách Bohemian, đặc biệt nếu bạn muốn làm không gian sống của mình sáng hơn và rộng hơn. Đây cũng tạo nên tiêu điểm quan sát (focal point) của căn phòng và mang đến cảm giác sang trọng. 

 

Nếu thật sự mong muốn mang lại tính cá nhân cho không gian sống và có một chút khéo tay, sao bạn không thử tạo cho mình các vật dụng trang trí bằng kim loại và gương này? Đèn chùm và đèn theo phong cách Moroccan cũng sẽ là những tiêu điểm chú ý đầy thú vị, và sẽ còn hay ho hơn nếu bạn đặt chút thấp hơn một chút so với thực tế. Thử ngay nhé!

 

XẾP LỚP

 

 

Như đã đề cập, Bohemian là phong cách đề cao sự “tràn ngập” của các chi tiết, vật dụng được lựa chọn cẩn thận; những chiếc gối ôm, chăn, thảm. Hãy xếp lớp 1, 2 hoặc thậm chí 3 tấm thảm có các hoạ tiết, phong cách khác nhau. 

 

Xếp lớp cũng là một cách trang trí tuyệt vời để che đi những đồ nội thất đã cũ và thêm thắt các chi tiết cho không gian bohemian của mình. Phương thức trang trí phổ biến này là lý do bạn thường phải mất đến hai, ba hay thậm chí bốn lần để nhìn thấu được những màu sắc, hoạ tiết được sử dụng trong không gian. Một cách chơi đùa với thị giác cực kì thú vị!

 

PHÒNG TRƯNG BÀY NGHỆ THUẬT ĐÚNG NGHĨA

 

 

Các phụ kiện trong ngôi nhà là một cách để bạn nói với người khác rằng “tôi đi du lịch rất nhiều” vì chúng thường được sưu tầm trong những chuyến đi hoặc những dịp đặc biệt ở một nơi khác lại. Những phụ kiện với kiểu dáng nghệ thuật và được sắp xếp hợp lý sẽ khiến tổ ấm của bạn trở nên thú vị. Hãy mạnh dạn chọn những vật dụng thật nổi bật và khác thường. Nếu không phải là người có cơ hội được đi đây đó nhiều để sưu tầm những phụ kiện đẹp mắt, đến ngay một cửa hàng gần nhà là một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn rất nhiều.

 

Mọi nhu cầu về thiết kế nội thất, hãy liên hệ KAT Design theo thông tin dưới đây:

📩Email: Hello@katdesign.com.vn

☎️Hotline: 0902 540 798

 

Nguồn: Sưu tầm